ส่วนผสม
เนื้อมะพร้าว ทึนทึก 2 ขีด
สับปะรดทั้งแกน (ปอกเปลือก) 2 ขีดครึ่ง
ใบโหระพา 1 กำมือ
น้ำมะนาว (คั้นสด) 1 ช้ อนโต๊ะ
เกลือเม็ด (เกลือตัวผู้) 1 เม็ด
รากกระชาย 3 เม็ด
หัวกระชาย 1 หัว
วิธีทำ
นำทุกอย่างปั่นรวมกัน “ ดื่มในช่วง บ่าย 1-3 โมง ”
----------------------------------------------------------------------------------
- หลังอาหารเช้า กินกล้วยน้ำหว้าสุก 2 ลูก
- หลังอาหารกลางวัน นำฟักทอง 2 ขีดครึ่ง นึ่งทั้งเปลือกเม็ดและไส้ในแล้วนำมาปั่นดื่ม
- 5 โมงเย็น กินมะละกอสุก 2 ขีดครึ่ง
ความดัน เบาหวาน ตับ
ส่วนผสม
หนวดข้าวโพด 2 กำมือ
ขิงแก่ ( ขนาดเท่าหัวแม่มือ) 1 ชิ้น
ลำไยอบแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหูหนูดำ 1 กำเมือ
พุทราจีนแห้ง 15 เม็ด
เก๋ากี๊ 1 ช้อนโต๊ะ
งาดำดิบ 2 ช้อนโต๊ะ
เม็ดกระวาน 5 เม็ด
ใบหนานเฉาเว่ย 8 ใบ
กระชายเหลือง (สำหรับสุภาพบุรุษ) 3 ราก
รากบัวหลวง (สำหรับสุภาพสตรี) 3 แว่น
กระเม็ง ( ทั้ง 5 )
ลูกใต้ใบ ( ทั้ง 5 )
นมราชสี ( ทั้ง 5 ) อย่างละ 1 กำมือ
รากหญ้าคา
หญ้าหนวดแมว
แห้วหมู
ว่านชักมดลูก ( สุภาพสตรี ) 1 เซ็นต์
วิธีต้ม
ต้มน้ำ 1 ลิตรครึ่ง จนเดือดพล่าน ใส่ทุกอย่างลงไป ลดเหลือไฟกลาง เคี่ยวนาน 1 ชั่วโมง เมื่อครบเวลาให้รินน้ำออกแยกไว้ แล้วเติมน้ำใหม่ใส่ในหม้อเดิมแค่พอท่วมกากยา แล้วเคี่ยวไฟอ่อนต่ออีก 1 ชั่วโมง จากนั้นรินน้ำออกแยกไว้ ( ต้มและเติมน้ำทั้งหมด 3 รอบ ) นำยากที่ต้มได้ทั้ง 3 ครั้งเทรวมกัน
*ให้เติม น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ, ผงยี่หร่า 1 หยิบมือ, ผงอบเชย ครึ่งช้อนชา
ให้ดื่มช่วงบ่าย 1 – 5 โมง
ตับ
ส่วนผสม
ไตหมู (เซ่งจี้) 2 ขีดครึ่ง
ตับหมู 2 ขีดครึ่ง
*ไตหมูและตับหมู ให้หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เอาเอ็นยาวๆ ออกด้วย แล้วแช่น้ำจนเลือดหมูออกให้หมด (จนเป็นสีขาวซีด) หรือให้แช่น้ำข้ามคืนเพื่อให้ไม่มีกลิ่นคาว
กระเทียมไทย (ทุบให้แตก) 5 กลีบ
พริกไทยดำเม็ด (ทุบให้แตก) 8 เม็ด
ผักชีไทย ทั้งต้นทั้งราก (ทุบให้แตก) 1 ต้น
ผงอบเชย 1 ช้อนชา
เต้าเจี้ยวเม็ด (ใช้เฉพาะเม็ดเต้าเจี้ยว ไม่เอาน้ำ) 3 ช้อนโต๊ะ
กระชายเหลือง (สำหรับสุภาพบุรุษ) 3 ราก
รากบัวหลวง (สำหรับสุภาพบุรุษ) 3 แว่น
วิธีทำ
ต้มน้ำ 1 ลิตรครึ่ง จนเดือดพล่าน ใส่ทุกอย่างลงไป (ยกเว้นไตและตับ) แล้วลดเหลือไฟกลาง รอจนเดือดอีกรอบถึงใส่ ไตและตับลงไป แล้วลดเหลือไฟอ่อนสุด ตุ๋นจนเหลือน้ำคลุกคลิก แล้วนำมาแบ่งใส่ถุง 4 ส่วน หรือใส่ภาชนะปิดให้สนิท แล้วนำไปแช่ตู้เย็น
*นำออกมากกินในมืออาหารเช้า วันละ 1 ส่วน
(กินติดต่อกัน 4 วันจนหมด แล้วหยุดกิน 3 วัน)
แล้วเริ่มทำชุดใหม่ ทำต่อเนื่องไปเรื่อยๆ (**ต้มสัปดาห์ละ 1 ครั้ง)
ถ้าไม่กินเนื้อสัตว์
ส่วนผสม
1.ใบย่านนาง 8 ใบ (ตำคั้นน้ำ เอากากทิ้ง)
2. แตงล้าน 2 ขีดครึ่ง
3. ฝรั่ง 1 ลูก (ขนาดเท่ากำปั้น, เอาเม็ดออก)
4. แอปเปิ้ลเขียว 1 ลูก (ใช้ทั้งเปลือก)
*นำทุกอย่างปั่นรวมกัน “ดื่มในช่วงเช้า 9-11 โมง”
ลำไส้ใหญ่
ดื่มน้ำต้มใบมะกา ตอน 3 ทุ่ม
ส่วนผสม
ใบมะกาแก่ 8 ใบ (ฉีกแกนกลางออก)
ดีปลี 10 กรัม
รากเจ็ตมูลเพลิง 10 กรัม
เถาสะค้าน 10 กรัม
รากช้าพลู 10 กรัม
อบเชย 10 กรัม
ขิงแก่ ขนาดเท่า 1 หัวแม่มือ
วิธีทำ ต้มน้ำต้มน้ำ 1 ลิตรครึ่ง จนเดือดพล่าน ใส่ทุกอย่างลงไป แล้วลดเหลือไฟอ่อน เคี่ยว 30 นาที แล้วรินน้ำดื่ม เวลา 3 ทุ่ม (หรือหลัง 2 ทุ่มครึ่งไปแล้ว แต่ไม่เกิน 3 ทุ่มครึ่ง)
--------------------------------------------------------------------------
2) ดื่มหลังอาหารเช้า (ให้สิ้นสุดก่อน 9 โมงเช้า)
แอปเปิ้ลเขียว 1 ลูก (ใช้ทั้งเปลือก)
พุทราจีนแห้ง 15 เม็ด
สาหร่ายทะเล ครึ่งแผ่น (ลวกน้ำเดือดก่อน)
งาดำดิบ 1 ช้อนโต๊ะพูน
ขิงแก่ เท่า 1 หัวแม่มือ
ปั่นรวมกันแล้วดื่ม
3.) นำเม็ดแมงลัก 1 ช้อนชา แช่น้ำนาน 1 ชั่วโมงขึ้นไปแล้วนำไปดื่มกิน ช่วงเวลา บ่าย 1-3 โมง (ห้ามใส่กับความหรือน้ำเย็นทุกชนิด ยกเว้นใส่น้ำผึ้งได้เล็กน้อย)
มดลูก
ส่วนผสม
น้ำมะพร้าว ทึนทึก 300 มิลลิลิตร
มะละกอดิบ 2 ขีดครึ่ง
รากบัว 3 แว่น
น้ำมะนาว (คั้นสด) 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือเม็ด (เกลือตัวผู้) 1 เม็ด
วิธีทำ
นำทุกย่างปั่นรวมกัน “ ดื่มในช่วง บ่าย 1-3 โมง”
------------------------------------------------------------------------
- หลังอาหารเช้า กินกล้วยน้ำหว้าสุก 2 ลูก
- หลังอาหารกลางวัน นำฟักทอง 2 ขีดครึ่ง นึ่งทั้งเปลือกเม็ดและไส้ในแล้วนำมาปั่นดื่ม (ตั้งแต่ 1 ขีด แต่ไม่เกิน 2 ขีดครึ่ง)
- 5 โมงเย็น กินมะละกอสุก 2 ขีดครึ่ง (ตั้งแต่ 1 ขีด แต่ไม่เกิน 2 ขีดครึ่ง)
ไทรอยด์
1.ให้กินปลาซาดีน หรือปลาแซลมอน 2 ขีดครึ่ง ในมื้ออาหารเช้า
2. ให้กินสาหร่ายทะเลน้ำลึก ปริมาณ 50 กรัม/วัน ในมื้ออาหารเช้า
3. กินเมล็ดถั่วดาวอินคา 1 กำมือ, ลูกโทงเทง 1 กำมือ, กำทกรก 1 กำมือ
4. ให้กิน โอเมก้า (1,000 มิลลิกรัม)/วัน ก่อนนอน (ให้กินวันเว้นวัน)
5. เน้นกินำผักหรือผลไม้ที่มีสีม่วงหรือม่วงปนน้ำเงิน เช่น กำหล่ำปลีม่วง, มะเขือม่วง, ดอกอัญชัญ, องุ่น ฯลฯ รวมๆ กันให้ได้ 2 ขีดครึ่ง
6. ทุกครั้งเวลานอน ควรสวมถุงมือ-ถุงเท้า พันผ้าพันคอและผ้าปิดหน้าอก
บำรุงหัวใจ
1. กินผักหรือผลไม้ที่มีสีแดง เช่น เชอรรี่, สตอเบอรรี่, ผลหม่อน, มะเขือเทศ, แก้วมังกรแดง,ฯลฯ รวมกันให้ได้ 2 ขีดครึ่ง ในช่วงเวลา 11.00-12.00 น.
2. ให้เตรียม กระเทียมไทย 2 กลีบ, พริกไทยดำ 8 เม็ด, มะระขี้นก 3 ลูก, รากผักชี 1 ราก ต้มน้ำให้เดือนพล่าน แล้วใส่ทั้งหมดลงไป เคี่ยวนาน 20 นาที แล้วปิดแก๊สจึงนำไข่ไก่ 1 ฟองลงไปทิ้งไว้ 1 นาที (ทำเป็นไข่ลวก) กินพร้อมอาหารเช้า
3. ให้นอนหลังกลางวันในช่วงเวลา 11.00-13.00 น. ทำให้ได้ทุกวันอย่างน้อย ครึ่งชั่วโมง
4. ให้กินสดหรือปั่น กระเจี๊ยบเขียว + เห็ดหูหนูดำ รวมกัน 2 ขีดครึ่ง
น้ำผลไม้ปั่น
แอปเปิ้ลแดง ครึ่งลูก ใช้ทั้งเปลือก
แอปเปิ้ลเขียว ครึ่งลูก ใช้ทั้งเปลือก
ฝรั่ง ครึ่งลูก ใช้ทั้งเปลือก
สตอเบอร์รี่ 2 ลูก
แบล็คหรือมัลเบอร์รี่ 3 ลูก
บลูเบอร์รี่ 10 ลูก
ลิ้นจี่ 3 ลูก
สับปะรดทั้งแกน ครึ่งขีด
เสาวรส แบบแช่แข็งมีเมล็ด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาวคั่นสด 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือเม็ด (เกลือทะเล) 1 หยิบมือ
เอ็นไซม์ 1 ช้อนโต๊ะ
*นำทั้งหมดปั่นรวมกัน ใส่น้ำ 200 ml ขณะปั่น
ดื่มในช่วงบ่าย เวลา 1-3 โมง
น้ำต้มใบโหระพา
เตรียม ใบโหรพา 1 กำมือ
ใบเตย 3-4 ใบ
วิธีทำ เติมน้ำ 1 ลิตร ลงในหม้อพร้อมกับใบเตยแล้วต้มน้ำให้เดือดพล่าน พอน้ำเดือนแล้วจึงใส่ใบโหระพาลงไป จากนั้นให้ปิดฝาหม้อ ปิดแก๊สทันที
ให้แบ่งดื่มตามช่วงเวลา คือ
1.ก่อน 6 โมงเช้า 1 ส่วน
2. เช้า 9-11 โมง 1 ส่วน
3. บ่าย 1-3 โมง 1 ส่วน
*หรือจิบดื่มแทนน้ำดื่มตลอดทั้งวัน
EmoticonEmoticon